Làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm?

Làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm? Những điều kiện gì để bạn có thể trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam. Cùng trang Vietnam Teaching Job tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm?

Ielts là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp bằng IELTS, chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm?

Làm giáo viên Tiếng Anh bạn cần ít nhất Ielts 6.5 – 7.0 (Ảnh-Internet)

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức bao gồm các trường học,cao đẳng, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chính vì tình pháp lý cũng như khó khăn của kỳ thi Ielts mà chứng chỉ học thuật này vô cùng quan trọng với những ai muốn chinh phục ngoại ngữ.

Điều kiện để trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam

Để trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam bạn cần đáp ứng được 2 yêu cầu, thứ nhất là về kinh nghiệp giảng dạy và thứ hai chính là chứng chỉ, chứng nhận được quy định bởi pháp luật hoặc các tổ chức Tiếng Anh quốc tế.

Kinh nghiệm giảng dạy

Pháp luật Việt Nam quy định, để trở thành giáo viên bạn cần phải được cấp chứng chỉ sư phạm, giấy phép để bạn có thể làm việc tại các trường học hoặc trung tâm. Bên cạnh chứng chỉ thì việc thành thạo về kiến thức chuyên môn cũng là điều bắt buộc của một giáo viên Tiếng Anh. Bên cạnh vấn đề làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm, bạn còn phải chắc được rằng mình có khả năng đứng lớp, truyền đạt đến từng học viên. Không phải giáo viên nảo cũng có khả năng nắm bắt tâm lí của học trò, tuy nhiên người dạy vẫn phải luôn lưu tâm đến việc hiểu và lắng nghe xem học sinh của mình cần gì.

Làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm?

Ngoài bằng cấp thì bạn cần phải có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam (Ảnh-Internet)

Bạn có thể tham khảo thêm: GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CẦN NHỮNG LOẠI BẰNG CẤP GÌ?

Làm giáo viên Tiếng Anh cần Ielts bao nhiêu điểm?

Số điểm tối thiểu mà giáo viên IELTS cần đạt là từ 8.0 IELTS trở lên, đã trải qua những kì thi quốc tế như TESOL hay CELTA, hoặc là bằng cấp đại học liên quan đến chuyên ngành Tiếng Anh đạt loại giỏi đàng hoàng.

Thứ nhất: Bạn là người hiểu rõ nhất ôn thi IELTS và đạt được số điểm cao như 8, 9 chấm là điều không hề đơn giản. Một giáo viên khi đạt được đến band điểm này cho thấy họ đã có một quãng thời gian rất dài, trao dồi, tiếp xúc và luyện thi IELTS. Họ là người có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức về IELTS, bạn sẽ là người được tiếp thu những tinh hoa kiến thức đã được chắt lọc đó.

Thứ hai: Các loại chứng chỉ quốc tế cho thấy sự chuyên nghiệp và cầu tiến của 1 giáo viên. Họ luôn không ngừng tiếp thu kiến thức, trang bị thêm nhiều kĩ năng giảng dạy và có nhiều cơ hội để va chạm, từ những kinh nghiệm tích luỹ đó, giáo viên sẽ có những phương pháp, chiến thuật để dạy học sinh của mình.