Giáo viên Việt Nam và những ưu thế không phải giáo viên bản ngữ nào cũng có

Học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay với giáo viên nước ngoài là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm với những ai đang có nhu cầu cải thiện tình trạng Tiếng Anh. Học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ đều có những lợi ích riêng. Tuy nhiên người học có thể tự lựa chọn giải pháp tùy theo năng lực của mình. Vậy đối tượng nào thì nên ưu tiên chọn chương trình học Tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam. Cùng trang Vietnam Teaching Job tìm hiểu những thông tin trong bài viết ngay dưới đây.

Mất gốc Tiếng Anh hoàn toàn

Với người mất gốc Tiếng Anh, bạn cần được hỗ trợ để hệ thống lại chuỗi kiến thức và cấu trúc ngữ pháp. Việc học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam được xem là giải pháp giúp bạn có thể khắc phục kỹ năng ngôn ngữ. Hơn ai hết, giáo viên Việt Nam – Họ là những người sử dụng tiếng mẹ đẻ như chúng ta, vì vậy khi bạn gặp khó khăn trong vấn đề học tập, họ dễ dàng trao đổi và hướng dẫn bạn theo hướng dễ hiểu nhất.

Giáo viên Việt Nam và những ưu thế không phải giáo viên bản ngữ nào cũng có

Giáo viên Việt Nam thích hợp cho những cá nhân mất căn bản đang muốn lấy lại nền tảng kiến thức Tiếng Anh 

Ngữ pháp Tiếng Anh cần sự chăm chỉ, nghiên cứu và đều đặn. Bạn cần một người bạn đồng hành luôn theo sát, hỗ trợ bạn ở mọi tình huống. Điều đặc biệt khác, giáo viên Việt Nam thường nghiên cứu rất kỹ về các cấu trúc ngữ pháp, đôi lúc vốn ngữ pháp của họ còn chính xác hơn cả người nước ngoài.

Chưa kể khi bạn mất gốc hoàn toàn Tiếng Anh mà lúc này bạn lựa chọn học với giáo viên bản ngữ thì khả năng bạn rơi vào tình trạng “lạc lối ngôn ngữ” là điều có thể xảy ra. Lúc này không những bạn không thể nghe hiểu được người bản ngữ nói chuyện mà còn dần đi vào thế chán nản và muốn bỏ cuộc hoàn toàn.

Muốn nghe chia sẻ về kinh nghiệm làm các bài thi Tiếng Anh

Các thầy cô giáo Việt Nam cũng là người học tiếng anh như một ngoại ngữ thứ hai. Họ hiểu trẻ em Việt đang gặp khó khăn ở đâu trong quá trình học. Hơn hết họ có nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục khó khăn. Bởi vậy chắc chắn rằng họ hiểu học sinh của mình cần gì và tháo gỡ ở đâu.

Hơn ai hết học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam đồn nghĩa với việc bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ, quan điểm trong chặng đường thi cử, chinh phục các chứng chỉ ngoại ngữ. Bởi giáo viên Việt Nam cũng đã có khoảng thời gian đi học nên họ có những kinh nghiệm xương máu trong việc học tiếng Anh, qua đó họ có thể chỉ dẫn để bạn học tốt hơn. Dù khả năng phát âm và giao tiếp không thể hoàn hảo như người bản xứ nhưng giáo viên Việt có khả thể hiểu được những gì học viên phải trải qua hơn là giáo viên nước ngoài.

Giáo viên Việt Nam và những ưu thế không phải giáo viên bản ngữ nào cũng có

Bạn có thể chọn học tiếng anh với giáo viên Việt để tiết kiệm chi phí 

Học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí

Không phải ai cũng có khà năng chi trả mức học phí cho những chương trình Tiếng Anh học cùng giáo viên bản ngữ. Theo khảo sát, 1h học cùng giáo viên nước ngoài đang rơi vào khoảng 800.000 – 1.000.000 VNĐ. Mức học phí có thể nằm ở khoảng khó chi trả với những ai có thu nhập ở mức trung bình. Lúc này việc lựa chọn học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam là khả quan.

Để có một kết quả vượt trội, khả quan trong quá trình học thì việc học không nằm ở việc phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên. Bạn nên nhớ rằng giáo viên chỉ là người hỗ trợ và đồng hành. Hơn ai hết sự cố gắng của bản thân bạn quyết định đến 70% thành quả mang lại.

Xem thêm: Bí quyết – Cơ hội việc làm cho giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm

Tiêu chí tuyển chọn giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm anh ngữ