Bí quyết – Cơ hội việc làm cho giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn Thế giới, chính vì thế nghề làm giáo viên Tiếng Anh cũng đang dần nhận được sự quan tâm vì nguồn thu nhập ở mức tương đối. Tuy nhiên, mức cạnh tranh nghề nghiệp rất cao, để có thể đứng vững ở các trung tâm, uy tín thì thước đo về bằng cấp chính là yếu tố tiên yếu giúp bạn dễ dàng vượt qua nhiều ứng viên. Trong đó, chứng chỉ TESOL, CELTA, TEFL,…là một trong số những chứng chỉ học thuật bắt buộc đối với giáo viên Tiếng Anh. Vậy TESOL là gì? Tại sao lại nên lựa chọn chứng chỉ TESOL? Cùng trang Vietnam Teaching Job tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Để giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, bạn cần những loại bằng cấp gì?

TESOL là gì?

Chứng chỉ  TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế có tác dụng nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại những nước dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Tại Việt Nam, TESOL là một yêu cầu cần thiết khi ứng tuyển vào các trường quốc tế, trung tâm ngoại ngữ có uy tín. Rất nhiều giáo viên kể cả Việt Nam và bản ngữ đều công nhận sau khi tham dự các khóa học TESOL họ đã đươc cải thiện rất nhiều kỹ năng giảng dạy, truyền thụ kiến thức và quan trọng nhất là mức lương được cải tiến đáng kể.

TESOL – Cơ hội việc làm lương cao cho người giỏi Tiếng Anh

TESOL là chứng chỉ Tiếng Anh được chấp nhận toàn cầu (Ảnh-Internet)

Địa chỉ học TESOL Online uy tín,  chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới Ad biết là bên International Open Academy bên này có chương trình học TESOL online rất chuyên nghiệp và nhiều học viên theo học. Bạn có thể tham khảo chương trình của bên này ở Link này: TESOL Online Ad đăng ký theo link này được khuyến mãi chỉ tốn 19 Euro (tầm 500k thôi) Học rất ok. 

Tại sao bạn nên lựa chọn chứng chỉ TESOL?

Như đã nói ở trên tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giáo viên dạy Anh ngữ nhưng hầu hết lại đều đi theo hướng truyền thống thiếu phương pháp,kỹ năng sư phạm quốc tế. Do đó đa phần giáo viên đều không đáp ứng những yêu cầu về giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.
Trên thế giới đã có nhiều chương trình đào tạo giúp nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên Anh ngữ như CELTA và TESOL. Những ưu điểm về TESOL chứng chỉ giáo viên quốc tế :

  • TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao chứ không thiên về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
  • Chứng chỉ TESOL giúp cho người giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. TESOL giúp giáo viên có thể giảng dạy cuốn hút và sinh động với học viên hơn.
  • TESOL là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  cho giáo viên được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Do đó nếu bạn có chứng chỉ TESOL bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.

TESOL – Cơ hội việc làm lương cao cho người giỏi Tiếng Anh

Sở hữu chứng chỉ TESOL, giáo viên có nhiều cơ hội để giảng dạy tại các trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp (Ảnh-Internet)

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng Anh ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ. Không nằm ngoài mục đích giáo viên phải có chứng chỉ quốc tế sử dụng phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiên tiến đem lại hiệu quả cho học viên.

Làm giáo viên Tiếng Anh có cần chứng chỉ TESOL không?

Làm giáo viên dạy Tiếng Anh có cần chứng chỉ TESOL không? Câu trả lời là CÓ và BẮT BUỘC. Bên cạnh việc bạn có kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến học viên thì bạn vẫn phải bắt buộc có chứng chỉ học thuật quốc tế. Đây được xem là điều kiện đủ để bạn có thể gia nhập vào những trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp .

Bạn có thể xem thêm về cơ hội việc làm dạy Tiếng Anh tại trang của Vietnam Teaching Job TẠI ĐÂY