Tiêu chí tuyển chọn giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm anh ngữ

Với việc ngày càng có nhiều trung tâm Anh ngữ có những quảng cáo thu hút về đội ngữ giáo viên Anh ngữ như hiện nay, việc lựa chọn cơ hội việc làm trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người giỏi Tiếng Anh. Tuy nhiên để làm giáo viên dạy Tiếng Anh, bạn cần được những điểm gì? Và yêu cầu là gì? Cùng trang Vietnam Teaching Job tìm hiểu nhé!

Đạt các chứng chỉ về ngôn ngữ sư phạm

Để đảm bảo chất lượng cũng như tạo uy tín, các giáo viên khi muốn giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh nhất định phải có các chứng chỉ về giảng dạy Anh ngữ như TESOL, TEFL or CELTA hoặc ít nhất là tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài về ngành ngôn ngữ học. Các bằng cấp này sẽ đảm bảo cho trình độ sư phạm của giáo viên, chứng minh họ có khả năng truyền thụ kiến thức tốt và được đào tạo giảng dạy chuyên nghiệp.

Tiêu chí tuyển chọn giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm anh ngữ

Giáo viên là người nước ngoài có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng khả năng giảng dạy và truyền thụ kiến thức tiếng Anh đến cho các  học viên. 

Có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh tại Trung tâm anh ngữ

Khi muốn tìm cho con mình một giáo viên tốt, bên cạnh những kỹ thuật về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm cũng là một tiêu chí để phụ huynh đánh giá khả năng của các giáo viên. Rõ ràng rằng dù có trình độ nghiệp vụ giỏi nhưng một giáo viên chưa hề có kinh nghiệm giảng dạy thực tế cũng có thể truyền đạt kiến thức không hay như một giáo viên lâu năm.

Biết cách dẫn dắt lớp học

Luôn phải là những người có khả năng tổ chức lớp học tốt và có định hướng chính xác cũng là một tiêu chí để làm giáo viên dạy Tiếng Anh. Các giáo viên ở đây đều là những người có sự am hiểu và biết cách đưa ra những đề nghị bằng tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ một cách dễ hiểu nhất, giúp học viên dễ tiếp cận được với ngôn ngữ mới, vừa bắt kịp tiến độ của lớp học.

Giáo viên Tiếng anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những cá nhân giỏi ngoại ngữ 

Ngoài ra, giáo viên dạy Tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ bắt buộc còn là những người có trách nhiệm, dễ gần và thân thiện với các học viên. Không chỉ còn là thầy giáo, cô giáo mà như những người bạn thân thiện, cởi mở, vui vẻ giúp học tập tiếng Anh một cách vui tươi mà hiệu quả.

Là những người năng động, đa tài

Không chỉ có trình độ giảng dạy sư phạm chuyên nghiệp, mà họ còn là những ca sĩ, những vũ công rất nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Ngay cả trong các tiết học, bạn cũng phải nhiệt huyết và năng động, làm cho các tiết học trở nên sôi nổi hơn bằng cách hát cùng các học viên những bài hát bằng tiếng Anh hoặc những bài học bổ ích.

Xem thêm việc làm dạy Tiếng Anh TẠI ĐÂY