Không có bằng chuyên môn Sư phạm thì phải làm gì để ứng tuyển giáo viên tiếng Anh?

Không có bằng chuyên môn Sư phạm thì phải làm gì để ứng tuyển giáo viên tiếng Anh?

Ứng tuyển vào trường quốc tế

Những người học ngành sư phạm có lợi thế hơn ở bằng cấp đúng chuyên ngành. Điều này không thể chối cãi; bởi bất cứ các trường chính quy nào bằng cấp luôn là điều kiện cấn. Tuy nhiên, đối với một số trường quốc tế, họ không coi trọng bằng cấp bằng khả năng giảng dạy; và đạo đức của giáo viên. Do đó, bằng cấp là một lợi thế lớn nhưng không phải điều kiện tiên quyết và yếu tố quyết định. Nếu có lòng yêu nghề và một ý chí quyết tâm theo đuổi; thì dù học trái ngành, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm tốt công việc giảng dạy tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh cần trau dồi và bổ sung chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Thực chất, rất nhiều không có các chứng chỉ trên nhưng vẫn có thể trúng tuyển vào giảng dạy; hay đi lên từ việc làm trợ giảng. Tuy nhiên, nếu chưa có, bạn nên đi học và thi các chứng chỉ như TESOL, TOEFL, IELTS để xây dựng thêm nền tảng nghề nghiệp cho mình.. Những chứng chỉ đó sẽ giúp hồ sơ của mình vững hơn; tăng khả năng trúng tuyển, và có thể thương lượng được mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ mục đích chính tham gia học những chứng chỉ của bản thân. Là để xây dựng chất lượng ngoại ngữ và giảng dạy tốt hơn cho bản thân; thay vì là để tăng khả năng trúng tuyển vào một nơi nào đó. Với kiến thức và chất lượng tốt, bạn có thể giữ quyền chủ động chọn nơi phù hợp với mình, thay vì chờ để được chọn.

Image result for teacher

Ngưng than vãn

Có nhiều ứng viên có bằng Sư phạm nhưng ra trường làm việc vẫn hay kêu ca rằng; chế độ giáo dục của Việt Nam đã dập tắt niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, theo mình việc đổ lỗi cho yếu tố bên ngoài không làm mọi việc tốt đẹp hơn. Ngược lại, có nhiều bạn trẻ tốt nghiệp giỏi ở các trường không chuyên Sư Phạml hay đã từng đi du học. Với niềm yêu nghề và sự xông xáo trong công việc; các bạn ấy đã vượt qua khó khăn và làm việc tốt hơn rất nhiều.

Với thái độ này, các bạn có thể chủ động chọn nơi mình muốn dạy. Chọn dạy cái mình muốn và tạo thay đổi tích cực cho người học.

6 CÂU HỎI PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN HAY GẶP NHẤT